vị trí của bạn Home tin tuc bong da anh

Góc lý giải: Luật nào khiến HLV Park Hang-seo phải nhận thẻ vàng?

HLV Park Hang-seo nhận thẻ vàng.Trong tình huống Nguyễn Trọng Hoàng bị đối phương vào bóng triệt hạ,

HLV Park Hang-seo nhận thẻ vàng.

Trong tình huống Nguyễn Trọng Hoàng bị đối phương vào bóng triệt hạ, HLV Park Hang-seo đã bị trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo vì tội phản ứng quá gắt gỏng.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên các HLV bị rút thẻ vàng vì lỗi này. Chiếc thẻ vàng vừa rồi cũng là lần thứ 2 thầy Park bị các trọng tài cảnh cáo, kể từ khi FIFA chính thức ra luật để kiềm chế phản ứng của các vị HLV trưởng. Vậy điều luật đó là gì? Tại sao chỉ muốn bảo vệ học trò mà HLV Park Hang-seo lại bị trọng tài thổi phạt?

Góc lý giải: Luật nào khiến HLV Park Hang-seo phải nhận thẻ vàng? - Ảnh 2.

Thầy Park nhận thẻ vàng thứ 2 trong sự nghiệp HLV.

Góc lý giải: Luật nào khiến HLV Park Hang-seo phải nhận thẻ vàng? - Ảnh 3.

Vào tháng 4/2018, FIFA, cơ quan đầu não bóng đá thế giới lên dự luật về những hình phạt có thể xảy đến với các vị HLV. Sau khi FA, LĐBĐ Anh áp dụng khá thành công vào giải đấu hàng đầu thế giới Premier League, FIFA chính thức tuyên bố điều luật này phải được thực thi toàn cầu, kể từ ngày 1/6/2019.

Theo luật này, các HLV cũng như các cầu thủ, sẽ bị nhắc nhở, nhận thẻ vàng cảnh cáo hoặc bị truất quyền chỉ đạo tùy theo mức độ nặng nhẹ. Ứng xử không phù hợp theo FIFA bao gồm các hành động sau: công kích trọng tài;đá, ném chai nước; vỗ tay châm biếm hay cợt nhả…

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến nay, thầy Park đã phải nhận 2 thẻ vàng cũng bởi luật mới này. Đầu tiên là trong trận đấu với Thái Lan tại SVĐ Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại khu vực World Cup 2022, ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của ĐTQG Việt Nam bị trọng tài cảnh cáo vì hành động nóng nảy với người đồng nghiệp Akira Nishino.

Góc lý giải: Luật nào khiến HLV Park Hang-seo phải nhận thẻ vàng? - Ảnh 4.

Thầy Park từng muốn “ăn thua” cùng vị trợ lý HLV bên Thái Lan.

Góc lý giải: Luật nào khiến HLV Park Hang-seo phải nhận thẻ vàng? - Ảnh 5.

HLV Nishino yêu cầu thành viên ĐTQG Việt Nam đứng dậy chính là hành động “châm ngòi” cho phản ứng dữ dội của Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo vốn nổi tiếng là người nóng tính. Vì thế khi nhìn thấy các học trò bị đau hoặc rơi vào hoàn cảnh bất lợi, ông muốn đấu tranh để đòi lại công bằng.

Tuy nhiên vị chiến lược gia người Hàn Quốc cần phải cẩn thận trong tương lai vì hình phạt cao nhất của luật này không chỉ là một chiếc thẻ vàng cảnh cáo. Ví dụ trong một ngày nóng bức, Nguyễn Quang Hải bị đối phương vào bóng triệt hạ dẫn đến bị chấn thương nhưng trọng tài không có biện pháp xử lý đúng mực, nhiều khả năng thầy Park sẽ thẳng thừng công kích các vị vua áo đen mà chẳng ngờ mình có thể sẽ không được tiếp tục chỉ đạo nữa.

Nếu giả thiết này trở thành sự thật, đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp khi không còn người đứng ngoài biên chỉ đạo.

Góc lý giải: Luật nào khiến HLV Park Hang-seo phải nhận thẻ vàng? - Ảnh 6.

Sự nóng nảy của HLV Park Hang-seo có thể sẽ khiến Việt Nam “gặp họa” trong tương lai.

bóng đá hdkèo bóng đá anhkết quả bóng đá cúp c2kèo đá banhbáo bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoans xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.bored-todeath.com/648/goc-ly-giai-luat-nao-khien-hlv-park-hang-seo-phai-nhan-the-vang/